TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 TT PHỐ LU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC TỈNH LÀO CAI LẦN THỨ NHẤT.

Thực hiện công văn số 82/SGD&ĐT -GDTH ngày 30/01/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai về việc tổ chức ngày hội học sinh tỉnh Lào Cai lần thứ nhất; Sáng ngày 19/4/2023, trường TH số 1 thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng đã tổ chức thành công Ngày hội học sinh tiểu học lần thứ nhất.

NGÀY HỘI HỌC SINH TỈNH LÀO CAI LẦN THỨ NHẤT

Với mục đích tuyên truyn chương trình Giáo dc phthông 2018, giúp hc sinh hình thành, phát trin nhng yếu tcăn bn đặt nn móng cho sphát trin hài hòa vthcht và tinh thn, phm cht và năng lc; góp phn khơi dy nim tự hào, ý chí quyết tâm thi đua hc tp, rèn luyn, phn đấu trở thành hc sinh tiu hc
sn sàng thích ứng để hc tiếp trung hc cơ s.

To sân chơi lành mnh cho hc sinh tiu hc được phát trin các phcht, giao lưu, hc hi, tham gia hot động tri nghim tt ccác môn hc; tích cc rèn luyn thói quen, nn nếp cn thiết trong hc tp và sinh hot; phát huy tinh thn đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục tri nghim.
“Ngày hi hc sinh tiu hc tnh Lào Cai ln thnht” được tchc t13 lớp, với 100% học sinh được tham gia, to được phong trào thi đua sôi ni trong hc tp, vn dng kiến thc đã hc vào cuc sng; đảm bo vui tươi, an toàn, tiết kim.

Mở màn ngày hội các em được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Đội văn nghệ xung kích và CLB tiếng Anh của nhà trường.

Các em được tham gia giao lưu “Em vừa giỏi tiếng Anh vừa giỏi tiếng Việt” dưới hình thức “Hái hoa dân chủ”

Nhà trường đã tổ chức vinh danh các em đã gặt hái được những thành tích cao trong những hội thi, sân chơi do các cấp tổ chức để tuyên dương khuyến khích động viên các em học sinh đã nỗ lực, phấn đấu thi đua trong học tập.

Được tham gia các trò chơi dân gian: trò chơi kéo co, trò chơi nhảy bao bố.

Các em còn được tham gia học tập và vui chơi theo từng khối lớp:

Khối lớp 1:

- Sử dụng sơ đồ tư duy để tìm hiểu các phẩm chất trong chương trình GDPT 2018.

- Phát triển ngôn ngữ Tiếng Việt: xây dựng cây từ vựng theo chủ đề môn Toán.

- Thi kể chuyện, thi đọc thơ, đóng kịch

Khối lớp 2

- Xây dựng sơ đồ tư duy: Tìm hiểu các phẩm chất trong chương trình GDPT 2018.

- Sân khấu hóa các câu chuyện kể trong chương trình, sách giáo khoa: nội dung môn Tiếng Việt: Kể chuyện “Bóp nát quả cam”.

- Làm cây từ vựng theo chủ đề môn toán theo từng chương đã học.

Khối lớp 3

- Xây dựng sơ đồ tư duy: Tìm hiểu các năng lực chung trong chương trình GDPT 2018.

- Sân khấu hoá môn Tiếng Việt kể chuyện theo sách giáo khoa.

- Xây dựng cây từ vựng toán học, và chơi trò chơi toán học: nội dung “Một số công thức toán học và một số bài toán vui lớp 3”.

Khối lớp 4

- Xây dựng sơ đồ tư duy: Sử dụng sơ đồ tư duy để kể lại câu chuyện đã nghe, đã học.

- Xây dựng cây từ vựng toán học những nội dung toán học đã học.

- Sử dụng sơ đồ tư duy để tìm hiểu các năng lực chung và năng lực đặc thù.

Khối lớp 5

- Xây dựng sơ đồ tư duy: Triển lãm tranh chủ đề quê hương đất nước.

- Xây dựng cây từ vựng toán học những nội dung toán học đã học.

- Sử dụng sơ đồ tư duy để tìm hiểu các phẩm chất.

Ngày hội học sinh tiểu học khép lại, các em học sinh vui tươi, phấn khởi và hào hứng. Các em hứa phấn đấu học tập chăm ngoan và mong chờ đến những buổi ngoại khoá vui tươi và bổ ích tiếp theo.

Đưa tin: Phạm Thanh Hương - Giáo viên.