CHÙA THIÊN TRÚC THỊ TRẤN PHỐ LU TỔ CHỨC LỄ HỘI XUÂN NĂM 2023

CHÙA THIÊN TRÚC THỊ TRẤN PHỐ LU HUYỆNBẢO THẮNG

TỔ CHỨC LỄ HỘI XUÂN NĂM 2023

Tham dự và chứng minh buổi lễ có  Đại đức Thích Chân Tín - UV HĐTS GHPGVN, phó Ban HDPTTW, Phó BTS, chánh thư kí BTSGHPGVN Tỉnh Lào Cai, Trụ trì chùa Cam Lộ; Đại đức Thích Chân Định Ủy viên Ban HDPTTW, UV TT BTS, trưởng Ban HDPT BTS GHPGVN Tỉnh Lào Cai; Trưởng BTS GHPGVN Huyện Bảo Thắng; Trụ trì chùa Thiên Trúc: Đại đức Thích Chân Niệm UV Ban nghi Lễ TW, Ủy viên thường trực BTS; Trưởng ban nghi lễ BTS GHPGVN Tỉnh Lào Cai, Phó BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng, trụ trì chùa Liên Hoa. Huyện ủy Bảo Thắng Đồng chí Nguyễn Quang Uý- Phó Bí Thư thường trực Huyện Uỷ và các đồng chí đại diện các phòng, ban huyện Bảo Thắng. Đại biểu Thị Trấn Phố Lu có Bà Dương Thị Tâm - Uỷ viên TV Huyện uỷ- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND TT Phố Lu; đồng chí Nguyễn Văn Chắc- Chủ tịch UBND thị trấn, HĐNH- UBND- MTTQ và tổ chức chính trị xã hội, cùng các ông bà tổ trưởng dân phố  và đông đảo bà con dân tộc cùng về tham dự.

Lễ " Hội Xuân" mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Lễ cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc là nét văn hóa tâm linh truyền thống của Phật giáo Việt Nam, mục đích hướng đến cuộc sống ấm no, nhân dân an lạc, thế giới thanh bình, quốc gia hưng thịnh. Trên tinh thần kế thừa, phát huy các di sản văn hóa Phật giáo.

Đây là cơ hội để giới thiệu thông điệp hòa bình, tinh thần từ bi, bình đẳng của Đức Phật, đưa đạo vào đời, đặc biệt là tinh thần “khoan dung, vị tha, hòa hợp và hòa bình”; là nhịp cầu kết nối tri thức, yêu thương và tư tưởng tiến bộ, vun đắp văn hóa hòa bình cho toàn nhân loại.

Một số hình ảnh tại Lễ hội: