Hội nông dân huyện Si Ma Cai tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các thức tổ chức sản xuất

Ngày 03-04 Hội nông dân huyện Si Ma Cai tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các hình thức tổ chức sản xuất tại xã Thào Chư Phìn. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Hà Đức Sơn phó chủ tịch hội nông dân huyện Si Ma Cai, đồng chí Vũ Văn Khánh - Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện Si Ma Cai đến dự lớp tập huấn và trực tiếp tham gia làm giảng viên truyền đạt các chuyên đề. Về phía xã có đồng chí Ly Seo Lử chủ tịch hội nông dân xã và có 40/40 đại biểu ở 4/4 thôn. Tham gia lớp tập các đại biểu đã được nghe các đồng chí giảng viên truyền đạt 03 chuyên đề chính đó là: 1. Một số chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và sản xuất hàng hóa của tỉnh Lào Cai. 2. Xây dựng mô hình kinh tế tập thể nông nghiệp tham gia liên kết trong chuỗi giá trị. 3. Phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông nghiệp. Trong hai ngày các đại biểu đã nghiêm túc tiếp thu các chuyên đề và được ban tổ chức lớp học phát chế độ cho các đại biểu và kết thúc lớp tập huấn thành công tốt đẹp./.

Thào Thị Sáo