Hội nghị Tuyên vận tháng 4 năm 2024

Thực hiện Quy định số 60-QĐ/TU, ngày 24/11/2020 của Tỉnh ủy Lào Cai, quy định về công tác tuyên vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Kế hoạch số 30-KH/BTV, ngày 03/4/2024 của Ban Tuyên vận xã Thào chư Phìn về kế hoạch tuyên truyền tháng 4 năm 2024.

Sáng ngày 08/4/2024, Ban tuyên vận xã Thào Chư Phìn đã tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 4 năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Seo Hòa - Bí thư Đảng uỷ kiêm Trưởng ban Tuyên vận xã; có các đồng chí lãnh đạo TTĐU – HĐND – UBND – UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã, thành viên Ban tuyên vận xã, tổ tuyên vận các thôn.

Hội nghị được thông tin về thời sự quốc tế, trong nước, tỉnh, huyện, xã; Thông tin tình hình hoạt động của xã tháng 04 năm 2024. Triển khai các văn bản của cấp trên. Tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII. Giám sát cộng đồng Chương trình MTQD phát triển Kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2025. Phòng chống ngộ độc thực phẩm tại gia đình và cộng đồng.

Hội nghị đã thảo luận và tiếp thu những ý kiến của các đại biểu với các nội dung: phát triển kinh tế xã hội; xây dựng đường giao thông nông thôn;

Kết luận hội nghị đồng chí Sùng Seo Hòa - Bí thư Đảng uỷ kiêm Trưởng ban Tuyên vận xã đã nhấn mạnh các nội dung nhiệm vụ cần thực trong tháng như tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết số 40-NQ/HU, ngày 20/02/2024 của huyện ủy Si Ma Cai về Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về vận động Nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để thi công các tuyến đường ống dẫn nước thuộc dựa ná hệ thống cấp nước sạch trên đị bàn huyện. Tiếp tục rà soát các hộ tham gia ngân hàng bò của NQ22. Đoàn thanh niên xã chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06/CT-UBND, ngày 06/04/2015 của UBND tỉnh Lào Cai về Chỉ thị tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ trong giờ làm việc cũng như khi tham gia giao thông.

Thào Thị Sáo